Vịt om dọc

0
2849

Biến tấu cùng món vịt om dọc cho ngày se lạnh thêm ấm áp. Ngậy thơm thịt vịt, chua chua của dọc, chát ngọt của rau muống. Cuối tuần, các bạn thử đổi  món vịt om dọc xem sao

vit-om-doc

NGUYÊN LIỆU

– Vịt: 1 con khoảng 2 kg

– Dọc: 2 quả

– Rau muống: 1 mớ

– Hành tỏi khô, hạt tiêu

CÁCH LÀM

Bước 1Vịt làm sach, chặt miếng cỡ bao diêm, ướp với bột canh, hạt tiêu, hành tỏi băm nhỏ trong 30 phút cho ngấm.

Bước 2: Nướng vàng quả dọc, rửa sạch các muội đen.

Bước 3: Đun nóng chảo voi ít dầu an, xào thịt vịt cho ngấm mắm ngấm muối.

Bước 4: Khi thịt vịt săn lại và có mùi thơm, bạn cho nước xâm xấp mặt thịt, đậy vung lại om đến khi thịt vịt gần nhừ thì thả quả dọc vào đun cùng.

Bước 5: Rau muống nhặt bỏ bớt lá trên cọng, giữ lại các phần lá ở ngọn non rồi ngâm rửa sạch, vẩy ráo, dùng để nhúng kèm với vịt om dọc. Pha thêm bát nước mắm chanh tỏi ớt.