Thịt luộc cuốn dưa chuột

0
1220

thit-luoc-cuon-dua-chuot+ NGUYÊN LIỆU

– 1kg thịt ba chỉ

– 2 củ tỏi

– 1 nhánh gừng

– 1 củ hành tím

– 2 quả dưa chuột

– Vừng rang vàng

– 1 muỗng canh giấm gạo

– 2 muỗng canh nước dùng

– 1 muỗng canh xì dầu

– 1 muỗng cà phê dầu vừng

– 1 thìa cà phê ớt bột (hoặc 1 muỗng canh sốt ớt thì càng ngon)

– Gia vị: bột canh, đường.

+ CÁCH LÀM

Bước 1:

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ

Bước 2:

Cho tỏi vào cối, thêm 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê đường, ớt bột, dầu vừng, giấm, xì dầu.

Dùng đầu chày nghiền nhuyễn cho hỗn hợp sánh quyện (không nên giã vì hỗn hợp lỏng sẽ bị bắn).

Bước 3:

Cho hỗn hợp ra bát, đổ nước dùng vào, trộn đều, sau đó rắc vừng rang vàng lên.

Bước 4:

Đun sôi nồi nước có thêm vài nhánh gừng, hành lá và 1 muỗng canh rượu trắng. (Rượu hoặc giấm là chút mẹo nhỏ để giữ cho màu thịt được trắng)

 

Bước 5:

Thả thịt vào, đun sôi lại rồi vặn nhỏ lửa, đun khoảng 40 phút hoặc cho đến khi thịt chín (bạn có thể dùng que xiên xiên thử để kiểm tra, nếu thịt còn chảy nước hồng thì luộc tiếp nhé, còn nếu không thì thịt đã chín rồi!).

Bước 6:

Vớt thịt, ngâm vào bát nước đun sôi để nguội vài phút, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh. Bạn có thể luộc chín thịt, rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh trước vài tiếng rồi mới ăn vẫn ngon nhé!

Bước 7:

Cắt thịt thành từng lát mỏng và dài khoảng 7 – 10cm.

Bước 8:

Dưa chuột cắt sợi dài khoảng 5 – 7cm.

Bước 9:

Gập đôi từng miếng thịt rồi xếp lần lượt lên đĩa theo hình tròn. Đặt dưa chuột cắt sợi vào bên trong.

Bước 10:

Xếp rau thơm ở tâm hình tròn cho đẹp