Thịt ba chỉ om sấu

0
1771

+ NGUYÊN LIỆU
– 500g thịt ba chỉ

– 5 quả sấu

– 2 củ tỏi

– Gia vị nêm vừa miệng

 

+ CÁCH LÀM
Bước 1:

Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng vuông dài dạng con chì.

Sấu cạo vỏ, tỏi bóc vỏ.

Bước 2:

Làm nóng chút dầu ăn vào nồi, cho tỏi vào phi vàng. Tỏi bạn để nguyên tép, không cần đập dập nhé!

Thêm thịt vào đảo cùng đến khi thịt ra bớt mỡ thì bạn chắt bỏ mỡ đi.

Bước 3:

Đổ nước xâm xấp thịt, cho sấu vào nồi thịt. Nêm gia vị vừa miệng.

Bước 4:

Đun sôi nồi thịt với lửa to rồi tiếp tục đậy vung đun nhỏ lửa đến khi thịt mềm thì bạn tắt bếp.

Múc thịt ra bát ăn với cơm nóng. Món thịt ba chỉ om sấu sẽ ngon hơn khi được đun kỹ, phần thịt mỡ trở nên mềm và trong; ăn ngậy mà không ngấy.

 

SHARE
Previous articleVịt om sấu
Next articleTôm kho dừa