Sườn rim chua ngọt

0
3550

suon-ram-chua-ngot-6

+ NGUYÊN LIỆU

– 400g sườn non

– 2 tép tỏi

– 2 cái hoa hồi

– 20g mè rang

– Vài cọng hành lá – chỉ lấy phần trắng

– Gia vị: tiêu, muối, mật ong, nước tương, giấm, rượu nấu ăn

+ CÁCH LÀM

Bước 1:

Sườn non rửa sạch, cho vào nồi luộc sơ cho mềm với tí muối rồi vớt ra để ráo. Bạn có thể sử dụng nước luộc sườn này để nấu canh hay làm nước dùng nhé!

suon-ram-chua-ngot-2

Bước 2:

Làm nóng nồi với chút dầu ăn, cho tỏi băm, hành lá cắt khúc và hoa hồi vào đảo cho thơm.

suon-ram-chua-ngot-3

Bước 3:

Khi tỏi đã thơm bạn thêm sườn đã luộc vào, đảo đều.

suon-ram-chua-ngot-4

Bước 4:

Khi sườn săn lại bạn cho vào nồi 2 muỗng canh nước tương, 3 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh rượu nấu ăn, 1/2 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê tiêu. Hạ lửa nhỏ để cho gia vị thấm đều vào thịt và từ từ sệt lại rồi nêm lại gia vị cho vừa với khẩu vị của gia đình mình sao cho nó có vị chua chua ngọt ngọt và mặn nhẹ là được. Chờ đến khi phần gia vị trở nên sệt lại và khô hẳn.

suon-ram-chua-ngot-5

Tắt bếp, rắc mè và múc ra đĩa, ăn cùng cơm.

suon-ram-chua-ngot-1

SHARE
Previous articleThịt ba chỉ trộn mẻ
Next articleBún suông