Nem cá rô phi

0
724

NGUYÊN LIỆU:

+ Cá rô phi lọc thịt: 1 kg

+ Thịt băm: 150 g

+ Bánh đa nem: 1 gói

+ Rau răm, thì là

+ Cà rốt: 1 củ

+ Giá đỗ: 150 g

+ Mộc nhĩ: 4-5 tai

+ Gia vị: dầu ăn, súp, mì chính, mắm, hạt tiêu.

nem-ca-4

 

CÁCH LÀM :

Sơ chế
nem-ca-ro-2

– Mộc nhĩ sau khi ngâm rửa sạch, thái chỉ; cà rốt gọt vỏ bào sợi, rau răm, thì là rửa sạch thái nhỏ.

– Cá rô phi sau khi lọc thịt bỏ xương cho vào nồi hấp đến khi cá mềm rồi bỏ ra nghiền nhuyễn.

– Đặt chảo lên bếp thêm một ít dầu ăn rồi xào phần thịt băm.

– Cho thịt cá vào xào đến khi săn.

nem-ca-ro

– Cho mộc nhĩ thái sợi vào đảo đều

– Rồi cà rốt bào sợi.

– Tiếp đến cho giá đỗ.

– Cuối cùng là cho thì là, rau răm thái nhỏ.
Gói và rán nem

– Lấy một chiếc bánh đa nem trải lên đĩa rồi cho một chút hỗn hợp thịt cá vào.

– Gói tròn lại như gói nem thịt.

– Lần lượt gói đến khi hết phần nguyên liệu. Đặt chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào chảo đến khi dầu sôi, rán nem chín vàng hai mặt là được.

– Gắp nem cá bày ra đĩa ăn cùng với bún chấm nước mắm pha chua ngọt và rau sống.

 

SHARE
Previous articleNem cá Thác lác
Next articleCua đồng rang muối