Mực chiên sa tế

0
8319

muc-nuong-sa-te

+ NGUYÊN LIỆU

– 1 con mực ống

– 1 thìa canh ớt sa tế

– Muối, dầu mè, hạt nêm.

+ CÁCH LÀM

Bước 1:

– Mực rửa sạch, lôi bỏ ruột và mật, cắt khoanh tròn, dùng dao khứa chéo vài đường lên thân mực.

muc-nuong-sa-te-1(1)

Bước 2:

– Múc một thìa canh sa tế ra bát, nếu không mua ớt sẵn bạn có thể tự làm ở nhà theo cách sau: phi thơm tỏi, thêm sả băm nhuyễn vào, đảo đều và thêm ớt bột, nêm vào một ít nước mắm, đường, đảo đến khi ráo thì tắt bếp, cất vào lọ dùng dần.

muc-nuong-sa-te-3

Bước 3:

– Trộn đều mực, ớt sa tế, một ít muối và hạt nêm.

muc-nuong-sa-te-2(1)

Bước 4:

– Xiên mực vào que, đem mực nướng than hoa hoặc nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong lò vi sóng khoảng 8-10 phút đến khi mực chín vàng đều, thỉnh thoảng phết một ít dầu mè lên thân mực, mực chín lấy ra dùng nóng.

muc-nuong-sa-te-4