Gỏi râu mực

0
3425

Ngày mưa hoặc ngày se lạnh, nhâm nhi gỏi râu mực cho câu chuyện thêm rôm rả. Món ăn này dễ làm, nguyên liệu có sẵn, không tốn thời gian chế biến.

Goi-rau-muc

NGUYÊN LIỆU

  • Râu mực: 300g; Hành tây: ½ củ
  • Cà chua: 2 quả ; Cần tây: 2 cây
  • Mùi tàu : 2 cây; Ớt sừng: 1 quả
  • Mè rang: 1 thìa; Bánh đa nướng
  • Muối, tiêu, đường, dầu ăn. tương ớt
  • Nước mắm, nước cốt chanh, bột năng; Giấm gạo.

 

CÁCH LÀM
– Râu mực cắt miếng vừa ăn, ướp với ít muối, tiêu, để thấm. Hành tây, cà chua và ớt sừng cắt sợi. Cần tây cắt khúc 5cm. Mùi tàu  cắt nhỏ.
– Tẩm râu mực qua bột năng, chiên chín vàng trên lửa lớn, vớt ra để ráo dầu.
– Pha nước trộn gỏi: hòa tan 2/3 thìa đường với 1 thìa nước sôi, sau đó cho ½ thìanước mắm, ½ thìa giấm gạo, 1 thìa tương ớt và 1 ít nước cốt chanh, khuấy tan đều.
– Trộn gỏi: cho râu mực chiên giòn, hành tây, cà chua, ớt sừng và cần tây vào tô, trộn đều với nước trộn gỏi.
– Cho gỏi râu mực chiên giòn ra đĩa, rắc mè lên trên, dùng kèm bánh đa nướng.

Mách nhỏ: Chiên mực với lửa lớn để mực vàng giòn mà không bị khô. Sử dụng tương ớt để tạo độ sánh cho nước trộn, các nguyên liệu sẽ thấm gia vị hơn.