Gà nấu mẻ

0
3411

ga-nau-me-10

+ NGUYÊN LIỆU

– 600g thịt gà

– 1 nắm lá mùi tàu (ngò gai)

– Vài cọng hành lá

– 2 củ hành khô

– 1,5 thìa canh mẻ

– Dầu ăn, nước mắm, hạt nêm.

ga-nau-me-1

+ CÁCH LÀM

Bước 1:

Hành khô bóc vỏ, xắt lát mỏng. Hành lá rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 3cm.

Mùi tàu rửa sạch, xắt nhỏ.

ga-nau-me-2

Bước 2:

Thịt gà làm sạch, chặt miếng vuông vừa ăn rồi ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm và 1 thìa canh nước mắm trong khoảng 15 phút.

ga-nau-me-3

Mẻ cho ra bát nhỏ (loại bát đựng nước chấm), thêm nước vào gần đầy bát rồi miết nhuyễn, sau đó lọc qua rây lấy khoảng 2 thìa canh nước mẻ.

ga-nau-me-4

 

 

Bước 3:

Làm nóng nồi với 1 thìa canh dầu ăn, cho hành khô vào phi thơm.

ga-nau-me-5

 

Trút thịt gà vào xào với lửa vừa.

ga-nau-me-6

 

Bước 4:

Đến khi thịt gà săn lại và đổi màu thì bạn đổ nước xâm xấp thịt, đun sôi với lửa vừa.

ga-nau-me-7

Tiếp tục thêm mẻ vào.

ga-nau-me-8

Bước 5:

Đun thêm khoảng 15 phút nữa là thịt gà chín, bạn nêm nếm lại cho vừa ăn.

ga-nau-me-7

Rắc hành lá, mùi tàu, bật bếp với mức lửa to nhất, đun cho sôi bùng lên rồi tắt bếp.

ga-nau-me-9

Lấy ra bát, ăn nóng cùng bún rất ngon.

SHARE
Previous articleCanh chua rau muống
Next articleGhẹ rang me