Cupcake nhân nho

0
1925

+ NGUYÊN LIỆU  (8-10 bánh):

– 1 quả trứng gà
– 100g bột mì
– 6g bột nở
– 50g bơ
– 40ml sữa
– 50g đường
– Một ít nho khô
– Khuôn cupcake giấy.

+ CÁCH LÀM

– Làm mềm bơ, cho đường vào, sau đó đánh bằng máy đánh trứng.
– Thêm trứng vào đánh tiếp (cho vào từng quả một để không bị vón, không cần tách lòng đỏ và trắng).
– Rây bột mì, bột nở vào tiếp và đánh. Đến khi nào hỗn hợp đặc, quyện vào nhau là được.
– Chuẩn bị khuôn cupcake. Cho hỗn hợp trên vào khuôn. Không nên cho đầy khuôn vì khi bánh nở sẽ tràn ra ngoài. Rắc nho lên trên, chú ý là nho cần ngâm nước qua để nướng không bị cháy.

– Bật lò nướng trước 5 phút để ổn định nhiệt độ.
– Cho bánh vào lò, nướng ở nhiệt độ 170 độ trong vòng 20-25 phút. Nên chọn chế độ nướng cả trên và dưới cho bánh chín đều.

Chú ý:

Trong quá trình nướng không mở lò để tránh bánh bị xẹp. Bánh ra lò nở đều, vàng nâu và thơm ngậy.

SHARE
Previous articleCủ cải muối
Next articleMực ống xốt me