NGUYÊN LỆU
– 2 tách dâu tây (thái lát)
– 2 kiwi (bóc vỏ và thái lát)
– 2 tách bột mì
– 1 muỗng cà phê baking soda
– 1/4 muỗng cà phê muối
– 1 thanh bơ (1/2 chén)
– 1 tách đường nâu
– 1/3 tách hạnh nhân vani sữa, nước cốt dừa hoặc sữa dừa
– 1/4 tách dầu thực vật
– 2 quả trứng
– 1 muỗng cà phê vani
Nguyên lệu làm kem phủ:
– 2 (240g) gói kem pho mát
– 1/2 tách bơ (mềm)
– 2 chén đường
– 1 muỗng cà phê vani
– 3-4 quả dâu tây (thái hạt lựu)
– 1 quả kiwi (bóc vỏ và thái hạt lựu)
CÁCH LÀM
– Kiwi bóc vỏ. Cắt kiwi và dâu tây.
– Cho kiwi và dâu tây vào trong máy xay sinh tố hoặc bộ xử lý thực phẩm. Rồi xay nhuyễn và đặt sang một bên.
– Trộn bột mì, baking soda, và muối trong một bát trộn nhỏ.
– Đánh đều bơ với đường trong một bát trộn lớn, sau đó thêm trứng và đánh tiếp.
– Sau đó thêm dầu, sữa hạnh nhân, vani và trái cây xay nhuyễn vào.
– Cho hỗn hợp bột mì vào, khuấy đều.
– Kết hợp tất cả các nguyên liệu rồi trộn cho đến khi nguyên liệu có màu hồng sậm.
– Đổ bột vào khuôn muffin đã được lót sẵn khuôn giấy cupcake (chỉ đổ đến 2/3 mỗi khuôn).
Nướng bánh ở nhiệt độ 350oF từ 22-25 phút.
Cách làm kem phủ:
– Kiwi bóc vỏ. Thái dâu tây và kiwi
– Cho tất cả các nguyên liệu vào máy trộn điện, trộn đều.
– Cho hỗn hợp kem phủ vào bao bắt bông kem rồi bóp lên trên bề mắt bánh cupcake dâu tây đã nướng chín rồi thưởng thức nhé!