Cánh gà xốt me

0
1795

Cánh gà rán xốt nước me chua chua, ăn cùng cơm hoặc đơn giản là món ăn vặt trong lúc chiều tà thì còn gì bằng.

canh-ga-xot-me

+ NGUYÊN LIỆU

– 1kg cánh gà cắt khúc theo khớp xương hoặc cắt khúc vừa ăn

– Cà chua, hành khô, me chua hoặc me khô, ớt tươi hoặc ớt bột

– Đường, mắm, hạt nêm, giấm, hạt tiêu

– Rau thơm hoặc dưa chuột ăn kèm

+ CÁCH LÀM

Bước 1:

Cà chua thái múi cau hoặc băm nhỏ.

Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

Bước 2:

Cánh gà rửa sạch, ướp với 2 thìa cà phê hạt nêm, tiêu, ớt tươi (hoặc ớt bột). Nếu nhà có trẻ không ăn được cay thì bạn ướp ít hạt tiêu hơn và không ướp cùng ớt.

Bước 3:

Làm nóng dầu ăn trong nồi nhỏ, cho cánh gà vào chiên vàng.

Khi cánh gà vàng đều 2 mặt bạn vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 4:

Nếu dùng me khô thì bạn ngâm me cùng ít nước nóng rồi lọc lấy nước cốt me, Còn nếu dùng me tươi thì bạn đun sôi ít nước, cho me vào luộc chín rồi dầm nát.

Lọc xác me qua rây.

Bước 5:

Pha hỗn hợp xốt me chua ngọt gồm: nước cốt me, đường, mắm, hạt nêm, tương ớt và giấm, nêm có vị chua cay mặt ngọt vừa ăn.

Bước 6:

Phi thơm hành khô trong nồi với chút dầu ăn.

Cho cà chua vào xào mềm.

Bước 7:

Đổ gà và hỗn hợp xốt me chua ngọt vào nồi, đun nhỏ lửa tới khi nước xốt sánh lại thì tắt bếp.