Cá chuồn chiên nghệ

0
6233

ca-chuon-chien-nghe-4

+ NGUYÊN LIỆU

– Cá chuồn 2-3 con

– Gia vị: nghệ, tiêu, ớt, muối, đường, bột nêm, hành củ

+ CÁCH LÀM

Bước 1:

Cá chuồn mua loại còn thật tươi, làm sạch, bỏ hết phần ruột cá, đánh vẩy, bỏ vi và rửa lại bằng nước sạch.

ca-chuon-chien-nghe-1

Bước 2:

Nghệ tươi chọn loại củ già, gọt sạch vỏ và bằm nhỏ. Trộn chung nghệ với các gia vị khác như ớt, tiêu, muối, đường, bột nêm, hành củ…

ca-chuon-chien-nghe-2

Bước 3:

Mổ dọc theo thân cá, cho các loại gia vị vào trong bụng cá. Gia vị ướp vừa phải, không quá mặn để món ăn vừa miệng và giữ được vị ngọt của thịt cá.

ca-chuon-chien-nghe-3

Bước 4:

Sau khi ướp xong, gập đôi cá chuồn lại, dùng lá chuối tước nhỏ hoặc cọng hành lá và buộc cá lại. Đặt chảo lên bếp, làm nóng dầu và cho cá vào chiên, không nên để lửa lớn quá, làm cá bị cháy bên ngoài, nhưng chưa chín bên trong. Để lửa vừa đủ để cá chín đều thơm ngon.

ca-chuon-chien-nghe-5