Bánh su kem

0
1026
+ NGUYÊN LIỆU

Phần vỏ bánh: 

240ml nước; 100g bơ (hoặc dầu ăn); 125g bột mỳ; 4 quả trứng; Một nhúm muối.

Phần nhân bánh:

400ml sữa; 200ml coffe pha đặc; 100g đường; 6 lòng đỏ trứng; 100g bột; Một nhúm muối.

+ CÁCH LÀM
Đun sôi nước, muối, bơ (hoặc dầu ăn).

Khi hỗn hợp nước và dầu sôi thì bạn cho bột vào, khuấy nhanh tay khoảng 1-2 phút đến khi mà bột quyện thành một khối không dính thành và đáy nồi thì ngưng. Bạn lưu ý khi đổ bột vào nước thì cho từ từ, bột đã vo được thành khối thì ngưng lại, khuấy quá nhiều bột sẽ bị ra dầu.

Tắt bếp, để vài phút cho bột nguội bớt thì bạn đập lần lượt từng quả trứng vào khuấy đều.

Chuẩn bị đui và túi bắt bông kem sẵn sàng.
Cho hỗn hợp bột vào túi bắt bông kem và phun lên khay đã lót giấy nướng với kích cỡ bánh tùy theo sở thích của mỗi người. Nướng bánh ở nhiệt độ 220ºC khoảng 25-30 phút.

Bánh chín có màu vàng đều đẹp mắt thì bạn lấy ra, để nguội và chuẩn bị phần nhân bánh.

Khi nướng bánh su bạn tuyệt đối không được mở lò. Bánh nướng chưa chín kĩ nếu lấy ra sẽ dễ bị xẹp, bánh mềm ỉu không được ngon.

Cho tất cả nguyên liệu của phần nhân bánh vào nồi khuấy đều, đặt lên bếp đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy cho khỏi vón cục. Đến khi kem chín, đặc lại thì nhấc xuống, đổ ra bát, để nguội rồi lấy màng bọc thực phẩm bọc kín lại, cất trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 – 2 tiếng. Trước khi dùng hoặc mang tặng thì bạn thì phun nhân và phần vỏ bánh là xong.

Trong ngày Valentine món quà phổ biến nhất vẫn là chocolate nhưng với những người không thích chocolate thì quả là khó khăn cho việc lựa chọn quà tặng người mình yêu thương. Vậy nên chúng tôi muốn gợi ý cho mọi người 1 món bánh dễ làm, lạ miệng và với vị ngọt nhẹ, được rất nhiều người yêu thích – đó là bánh su kem cà phê.