Bánh nếp nhân dừa đậu xanh

0
1513

banh-nep

+ NGUYÊN LIỆU – CHO  9 CÁI

Nhân bánh:

  • 100g bột nếp,
  • 30g đường cát trắng,
  • 75ml nước,
  • 30g bột gạo + 15ml nước sối,
  •  30g bơ,
  •  100g dừa nạo sấy, và 1 chút dùng để trang trí.

Vỏ bánh:

  • 100g dừa nạo sấy,
  • 50g sữa,
  • 50g bơ,
  • 1 quả trứng (khoảng 50g),
  • 50g đường trắng.

+ CÁCH LÀM

Bước 1: Làm nhân bánh:

Bơ để ở nhiệt độ phòng cho mềm bớt, chia làm 3 lần cho vào chung với đường cát trắng rồi dùng máy đánh trứng đánh đều.

Cho trứng vào chung với bơ đường phía trên, rồi đánh đều. Bạn nên đổ từng chút trứng và đánh chứ không nên đổ hết trứng trong 1 lần nhé!

Tiếp theo, cho dừa nạo sấy vào trộn đều.

Thêm sữa vào đánh đều rồi để yên một lúc để sữa thấm hết vào hỗn hợp.

Bước 2: Làm vỏ bánh:

Đổ 15ml nước sôi vào chỗ bột gạo, trộn đều rồi nhào thành một khối bột đồng nhất.

Pha đường với 75ml nước, khuấy cho đến khi đường tan hết rồi đổ phần nước đường đó vào bột nếp trộn đều đến khi bạn có một khối bột đồng nhất thì thêm bơ vào, trộn đều lần nữa.

Để dễ trộn thì sau khi cho bơ vào bạn nên dùng găng tay nylon để trộn, như vậy khi thao tác sẽ dễ hơn nhiều.

Chia phần vỏ vừa nhào ra làm nhiều phần nhỏ, mỗi phần chừng 25g. Nhân cũng vậy, chia mỗi phần khoảng 6g là được.

Bước 3: Nặn bánh:

Dùng tay để làm dẹt phần vỏ, bạn nên bôi chút dầu ăn lên tay để đỡ bị dính tay. Cho phần nhân vào, túm lại rồi vo tròn.

Với tất cả nguyên liệu và cách làm như trên bạn sẽ làm được khoảng 9 – 10 cái bánh.

Bước 4:

Cho bánh vào nồi hấp, hấp cách thủy.

Hấp trong khoảng 6 – 7 phút với lửa lớn, giữa lúc hấp nên mở nắp ra 1 lần cho thoáng khí và thoát hơi nước.

Bước 5:

Sau khi hấp xong, lúc bánh còn nóng bạn rắc dừa nạo lên, chứ nếu để nguội thì dừa sẽ không dính được vào bánh đâu bạn nhé!