Bánh dừa nhân mứt

0
1394

banh-dua-nhan-mut

+ NGUYÊN LIỆU

  •   240g dừa thái sợi
  •   120g bơ
  •   70g đường
  •   1 quả trứng
  •   75g mứt (các bạn có thể sử dụng nhiều vị mứt khác nhau như mứt dâu, mứt cam,… tùy theo sở thích)
  •   70g bột đa dụng
  •   ½ thìa café muối
  •   ½ thìa café vani

+ CÁCH LÀM

Bước 1:

Trộn bơ với đường cho đến khi bạn có được một hỗn hợp nhuyễn mịn và có màu vàng nhạt.

Bước 2:

Tách lòng đỏ trứng, cho vào hỗn hợp bơ đường, thêm vani và trộn đều.

Bước 3:

Dùng một chiếc bát khác để trộn bột và muối. Sau đó đổ bột vào hỗn hợp bơ trứng ở trên, tiếp tục trộn đều đến khi bạn có một khối bột mịn, không dính tay thì bọc kín và bảo quản trong tủ lạnh khoảng 30 phút.

Bước 4:

Sau khi đã được làm lạnh, chia nhỏ bột và nặn thành những viên nhỏ đều nhau và vừa miệng ăn. Đồng thời, bạn làm nóng lò nướng ở 180 độ C.

Bước 5:

Nhúng mỗi viên bánh vào lòng trắng trứng, sau đó lăn qua dừa sợi. Dùng tay ấn nhẹ đầu mỗi viên bánh và dùng thìa cafe để đổ lượng mứt vừa đủ lên trên (khoảng ½ thìa cafe).

Bước 6:

Cho bánh dừa vào lò nướng, nướng khoảng 15 – 20 phút cho đến khi sợi dừa chuyển sang màu vàng nâu. Lấy bánh ra, để nguội và thưởng thức!