Xôi gà tứ bảo

0
101

 

+ NGUYÊN LIỆU
– 500g gạo nếp
– 100g thịt gà
– 100g tôm bóc vỏ
– 100g thịt lợn xay
– 2 cái lạp xưởng
– 1 củ cà rốt, 1 củ hành tây, 1 củ đậu nhỏ, nấm hương, hành lá tươi, 3 tép tỏi
– Dầu hào, xì dầu, dầu mè, dầu ăn, hạt tiêu, bột năng, gia vị.

 

+ CÁCH LÀM 

Bước 1: Ngâm gạo nếp khoảng 8 tiếng rồi đồ xôi với vài hạt muối. Xôi chín đánh tơi, giữ ấm để dễ gói hơn.

Bước 2: Tôm bóc vỏ rồi thái hạt lựu.Thịt gà cũng thái hạt lựu giống như thái tôm. Ướp tôm, thịt gà, thịt lợn xay với dầu mè, dầu hào, hạt tiêu.

Bước 3: Cà rốt và nấm hương thái nhỏ, hành tây thái to hơn một chút, hành lá tươi cắt khúc nhỏ. Củ đậu bào sợi, vắt hết nước. Lạp xưởng thái hạt lựu, tỏi băm nhỏ.

Bước 4: Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho tỏi vào phi thơm.Kế tiếp cho hành tây vào phi cùng.
Tiếp tục thêm tôm thịt, rồi đến cà rốt, nấm hương, lạp xưởng và củ đậu vào xào, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

Hỗn hợp gần chín cho 1 thìa bột năng vào để tạo độ kết dính, cuối cùng rắc hành lá vào.Múc hỗn hợp xào ra bát, để nguội.

Bước 5: Lấy 1 miếng nylon sạch sẽ để gói xôi, dàn đều xôi ra, cho nhân vào giữa.Rồi nặn thành những viên tròn xinh xinh.
Nếu muốn ăn nóng  có thể gói lá chuối rồi hấp lại lần nữa nhé!

SHARE
Previous articleBún chả cua
Next articleCanh bí đỏ đậu xanh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here