Vịt kho măng

0
32

thit-vit-kho-mang+ NGUYÊN LIỆU 

– 2 cái đùi vịt

– 250g măng tươi

– Gia vị: gừng, rượu trắng, nước tương,đường phèn, muối, ngũ vị hương, ớt khô

+ CÁCH LÀM

Bước 1:

Chặt đùi vịt thành nhiều miếng nhỏ. Chuẩn bị một nồi nước lạnh, thêm vài lát gừng và 1 thìa canh rượu rồi cho thịt vịt vào.

Bước 2:

Đun đến khi nào nồi vịt nổi bọt thì bạn vớt ra, để ráo

Bước 3:

Măng cắt miếng vuông vừa ăn rồi cho vào nồi nước sôi để luộc cho măng bớt mùi.

Bước 4:

Luộc măng xong bạn vớt ra rổ, để ráo.

Bước 5:

Làm nóng 1 thìa canh dầu ăn trong chảo rồi cho vịt vào, xào ở lửa vừa và nhỏ cho tới khi vịt săn lại và bề mặt chuyển màu vàng.

Bước 6:

Thêm gừng, ớt khô (tùy thích) và một ít rượu vào xào cho tới khi dậy mùi thơm.

Bước 7:

Nêm 2 thìa cà phê nước tương, ít đường phèn, 2 thìa cà phê bột ngũ vị hương vào đảo đều, rồi đổ ít nước sôi vào xâm xấp mặt thịt, để lửa lớn cho tới khi nước trong nồi sôi thì vặn lửa nhỏ và đun thêm 25 phút nữa.

Bước 8:

Cuối cùng bạn trút măng vào, nêm nếm lại với hạt nêm rồi tiếp tục đun thêm khoảng 10 phút nữa cho măng ngấm gia vị, sau đó để lửa lớn đến khi cạn nước thì tắt bếp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here