Tôm xào kim chi

0
36

tom-xao-kim-chi-5

+ NGUYÊN LIỆU

– 200g tôm

– 200 kim chi

– Rượu trắng, tiêu, muối, tỏi, hành lá xắt nhỏ

+ CÁCH LÀM

Bước 1:

Tôm bỏ vỏ rồi xẻ một đường ngay lưng, rút bỏ chỉ đen rồi rửa sạch, ướp với ít muối, tiêu và rượu.

tom-xao-kim-chi-1

Bước 2:

Kim chi cắt miếng vừa ăn, hành và tỏi băm nhỏ.

tom-xao-kim-chi-2

Bước 3:

Làm nóng chảo dầu, rồi cho tôm đã ướp vào xào cho tới khi tôm chuyển màu thì lấy ra đĩa để riêng, chừa lại dầu ăn trong chảo.

tom-xao-kim-chi-3

Bước 4:

Tiếp tục làm nóng chảo đã xào tôm, cho tỏi băm vào phi thơm, rồi cho kim chi vào xào đều. Tiếp theo, bạn cho luôn phần tôm vừa xào phía trên vào chung luôn, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

tom-xao-kim-chi-4

Bước 5:

Lấy tôm ra đĩa, rắc chút hành lá cho đẹp rồi dùng nóng.

tom-xao-kim-chi-5

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here