Tôm rang nước sốt mắm

0
50


 

+ NGUYÊN LIỆU :

60ml nước mắm

25g đường nâu

½ thìa café ớt băm nhỏ

120ml nước

60ml dầu thực vật

1 củ hành tây, thái nhỏ

5 nhánh tỏi, băm nhỏ

900g tôm tươi, lột vỏ

3 cọng hành tươi, thái mỏng

50g rau mùi

 

+ CÁCH LÀM

Bước 1:

Hành, tỏi, rau mùi thái nhỏ.

Bước 2:

Trộn nước mắm với đường nâu, ớt và nước trong một tô nhỏ, khuấy đều cho tới khi đường tan hết.

 

Bước 3:

Làm nóng dầu ăn trong một chảo lớn ở lửa vừa. Cho hành vào phi thơm, đảo liên tục cho tới khi hành trong và mềm, khoảng 5 phút.

 

Bước 4:

Cho tỏi và đảo tiếp vài phút nữa. Chú ý không để tỏi chuyển sang màu nâu

 

Bước 5:

Tăng nhiệt của bếp lên mức cao vừa và cho tôm vào. Đảo đều cho tới khi tôm chuyển màu hồng mà vẫn còn hơi trong, khoảng vài phút.

 

Bước 6:

Cho hỗn hợp nước mắm vào, vặn nhỏ bếp xuống lửa vừa và đun cho tới khi tôm chín hẳn.

 

Bước 7:

Tắt bếp, cho hành tươi và rau mùi vào là xong.

 

 

SHARE
Previous articleBún bò Huế
Next articleGà xào ngũ vị

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here