Tôm om đậu phụ

0
38

tom-om-dau-phu

Tôm và đậu phụ là 2 nguyên liệu tưởng chừng như khó kết hợp nhưng chỉ cần một chút khéo léo của bà nội trợ, 2 nguyên liệu này bỗng trở nên “có duyên” với nhau. Một chút cay cay của ớt, một chút ngọt của đường, vậy là đã có món ăn mới –  tôm om đậu phụ

+ NGUYÊN LIỆU

– 200g tôm

– 2 bìa đậu phụ

– Gừng, hành lá cắt khúc, hành lá xắt nhỏ, ớt

– Gia vị: đường, muối, bột ngô

+ CÁCH LÀM

Bước 1:

Đậu cắt miếng vuông cỡ 2cm, trụng sơ với nước sôi và ít muối rồi vớt ra, để ráo.

Bạn cũng có thể rán qua đậu phụ nếu thích nhé!

Bước 2:

Ướp tôm với ít muối, tiêu trong 20 phút rồi rắc lên ít bột ngô.

Bước 3:

Chuẩn bị một chảo dầu nóng, cho hành cắt khúc, gừng thái sợi vào xào thơm rồi cho tôm vào xào cùng, khi thấy tôm chuyển màu thì bạn thêm đậu phụ vào.

Bước 4:

Pha 1 muỗng canh bột ngô với nửa bát nước rồi đổ vào chảo đun lửa to cho sôi thì nêm nếm lại với ít muối, đường rồi vặn lửa nhỏ đun đến khi thấy nước hơi sệt lại thì tắt bếp, lấy ra bát và trang trí với ớt đỏ cùng hành lá xắt nhỏ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here