Tôm hấp mướp xanh

0
68

 

+ NGUYÊN LIỆU

– 1 quả mướp

– 7 con tôm to

Nước chấm:

– 3g ớt băm

– 4 nhánh tỏi băm

– 5ml dầu ăn

– 5g đường

– 20ml nước mắm

 

+ CÁCH LÀM

Bước 1:

– Làm sạch, bỏ vỏ tôm, bỏ chỉ đen ở sống lưng rồi cuộn lại.

 

Bước 2:

– Cắt mướp thành 7 khúc, mỗi khúc dài 5cm và bỏ ruột đi.

 

Bước 3:

– Đặt tôm vào ruột những miếng mướp nào

 

Bước 4:

– Trộn đều nước mắm với tỏi, ớt, dầu ăn và đường để làm nước chấm.

 

Bước 5:

– Cuối cùng, mình hấp chín tôm và mướp là đã hoàn thành rồi.

 


SHARE
Previous articleGà xào hạt điều
Next articleGhẹ rang muối

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here