Thịt xốt

0
52

 

1.    NGUYÊN LIỆU

–    Muối
–    1kg thịt lợn thái miếng vừa ăn
–    4 muỗng canh bột bắp
–    1 muỗng canh dầu mè
–    1 ít hành lá thái nhỏ

Nước xốt ướp:

–    Gừng thái lát mỏng
–    2 tép tỏi xắt lát mỏng
–    2 muỗng canh tương
–    2 muỗng canh mirin
–    1 muỗng canh đường
–    2 muỗng canh nước

2. CÁCH LÀM  

Bước 1: Trong bát vừa, trộn thịt với mắm muối cho đều, trộn các thành phần làm nước xốt trong bát khác.

 

Bước 2: Cho bột ngô ra đĩa, cho thịt vào lăn qua cho đều.

 

Bước 3: Cho dầu ăn lên trên chảo, đun nóng, cho thịt vào chiên cho vàng, nhớ lật đều lại.

 

Bước 4: Đổ hỗn hợp nước xốt lên trên, đun sôi cho nước xốt sánh đặc là được.

 

Bước 5: Bỏ món ă ra đĩa, rắc hành lá lên trên và thưởng thức thôi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here