Thịt viên vị dứa

0
48

 

+ NGUYÊN LIỆU


– 80g thịt nạc xay
– 50g giò sống
– 30g thịt cua
– 1 quả trứng
– 1 miếng dứa nhỏ
– 3 trái cà chua bi
– 50g xà lách
– 5g hành tím xay
– ½ thìa cà phê hạt nêm
– 1/8 thìa cà phê muối
– ¼ thìa cà phê tiêu
– ¼ thìa cà phê đường
– ¼ thìa cà phê bột bắp

+ CÁCH LÀM

– Thịt cua băm nhỏ. Trứng tách vỏ, bỏ lòng trứng, đánh đều.
– Dứa bỏ sạch mắt, lõi, băm nhỏ. Cà chua bi xắt lát tròn. Xà lách rửa sạch, vẩy ráo.
– Trộn đều thịt nạc xay, giò sống, thịt cua, dứa, trứng, bột bắp, hành tím xay, muối, hạt nêm, tiêu, đường với nhau. Quết cho hỗn hợp thật dẻo, vo viên tròn.
– Làm nóng lò ở nhiệt độ 200 độ C, để lửa hai mặt, cho thịt viên vào nướng vàng trong khoảng 15 phút.
– Cho xà lách ra đĩa, xếp thịt viên lên trên. Cho bé dùng kèm với cà chua bi và tương cà.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here