Thịt gà xào khoai tây chiên

0
60

 

 

+ NGUYÊN LIỆU:

– 250g thịt gà, có thể dùng ức gà hoặc thịt đùi gà lóc lấy thịt, bỏ xương

– 2 củ khoai tây

– Nửa củ hành tây

– 1 nhánh gừng

– Nước mắm, hạt nêm, muối, tiêu

– 1 thìa nhỏ tương đậu đen hoặc tương đen ăn phở

– Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

 

+ CÁCH LÀM

Bước 1:

– Thịt gà thái thành từng miếng vừa ăn, ướp vào bát thịt nửa thìa nhỏ muối, ít hạt tiêu, trộn đều, ướp khoảng 30 phút.

 

Bước 2:

– Hành tây bóc vỏ khô, bổ múi cau.

– Gừng cạo vỏ, thái sợi.

 

Bước 3:

– Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái thành từng lát vuông nhỏ.

– Ngâm khoai vào thố nước lạnh có pha ít muối, ngâm khoảng 15 phút.

 

Bước 4:

– Vớt khoai ra rổ cho ráo nước.

 

Bước 5:

– Đổ khoai vào chảo dầu đã đun nóng, đổ khoai vào chảo chiên vàng

 

Bước 6:

– Vớt khoai ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn.

 

Bước 7:

– Đun nóng hai thìa dầu ăn, phi tỏi thơm, đổ thịt gà vào xào chín.

– Xào khoảng 5 phút, thêm vào một thìa nhỏ tương đậu, dùng đũa đảo đều.

– Nêm vào chảo thịt gà hai thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa hạt nêm, nửa thìa nhỏ muối, đậy kín nắp, lửa nhỏ để thịt gà thấm gia vị.

 

Bước 8:

– Đổ tiếp gừng, khoai tây đã rán và hành tây vào.

– Đảo đều một lần nữa, và đảo nhẹ tay để khoai không bị nát. Bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, đun lửa nhỏ.

 

Bước 9:

– Xào tầm khoảng 5 đến 8 phút, bạn tắt bếp, rắc hành lá đã thái nhỏ vào. Múc thịt gà, khoai tây ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here