Thịt bò nướng trên ngói

0
52

Thịt bò chứa nhiều chất sắt, rất tốt cho sức khỏe, bổ dưỡng cho phụ nữ mang thai.  Có nhiều cách chế biến, nhưng thịt bò nướng giữ được hương vị và chất bổ dưỡng hơn cả.  Mời các bạn đổi cách chế biến với món thịt bò nướng trên ngói nhé !

bo-nuong-ngoi

NGUYÊN LIỆU

–  Thịt bò mềm

– Hành, tỏi, ngũ vị hương

– Nấm, dứa, ớt, sả, ngải cứu , dưa chuột, chuối xanh thái lát

– Rau thơm các loại

– Bánh tráng để cuốn

– 1  viên ngói

CÁCH LÀM

– Thịt bò cắt ngang thớ để thịt không bị dai.

– Hành, tỏi băm nhỏ ướp cùng thịt bò. Rắc ngũ vị hương, bột nêm, nước tương, đường trộn đều với thịt. Để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút cho ngấm gia vị, khi bỏ ra chuẩn bị nướng thì nêm thêm 1-2 thìa dầu ăn để khi nướng thịt không bị khô

– Chế biến mắm nêm: đun nóng dầu ăm, chỏ sả vào vào băm nhỏ đảo đều. Sả phi vàng thì cho tiếp dứa, nấm vào đảo đều. Cuối cùng cho tiếp ớt băm nhỏ, vặn nhỏ lửa cho đến khi mắm nêm sôi lên là được.

– Chuẩn bị 1 viên ngói mới và sạch. Đặt lên bếp, chờ cho ngói nóng. Đổ dầu ăn lên và gắp từng miếng thịt bò để lên ngói, nướng cho chín vàng là được.

– Khi ăn thì cuốn cùng bánh tráng và rau thơm để cuốn. Rau thơm bắt buộc nên có cả chuối xanh thái lát, ngải cứu, khế chua, dưa chuột.

– Ăn nóng, chấm cùng nước mắm nêm như đã làm ở trên

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here