Thịt ba chỉ xào lá lốt

0
78

 

+ NGUYÊN LIỆU

– 300g thịt ba chỉ

– Ít nhánh lá lốt

– 2 – 3 lá tía tô

– Hành khô, muối, hạt nêm, nước mắm, ớt màu.

 

+ CÁCH LÀM

Bước 1:

– Thịt ba chỉ rửa sạch, chần sơ miếng thịt qua nồi nước sôi nóng để loại bỏ tạp chất, sau đó lấy ra thái lát vừa ăn.

– Cho vào thịt một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, trộn đều, ướp khoảng 30 phút.

 

Bước 2:

– Hành khô bóc bỏ vỏ khô, thái nhỏ.

– Lá lốt, tía tô rửa sạch, thái nhỏ.

 

Bước 3:

– Đun nóng hai thìa nhỏ dầu điều, phi thơm hành khô, cho thịt vào xào chín, nêm gia vị nước mắm, muối vừa ăn.

 

Bước 4:

– Tiếp theo cho lá lốt vào xào cùng khoảng 5 phút. Tắt bếp, rắc tía tô vào dùng đũa đảo đều, múc ra đĩa, làm món xào ăn với cơm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here