Thịt ba chỉ nướng áp chảo

0
61
Thịt ba chỉ áp chảo sém cạnh thơm lừng mùi thịt rán, ăn kèm cùng rau xà lách mát lạnh, nước chấm chua ngọt đưa đẩy. Món ăn này dự báo sẽ rất tốn cơm đây
ba-chi-nuong-ap-chao
+  NGUYÊN LIỆU

– 250g thịt ba chỉ

– 1 muỗng canh rượu trắng loại ngon

– 1 muỗng canh dầu hào

– 1 muỗng canh sốt hải sản, chút mật ong.

+ CÁCH LÀM

– Thịt ba chỉ trước khi chế biến, nên cho vào tủ lạnh ngăn trên cùng 1 tiếng hoặc ngăn đá 20 phút, sau đó thái thành các miếng dài chừng 10cm.

– Trộn đều tất cả rượu, dầu hào, mật ong, sốt hải sải với nhau.

– Cho thịt vào bát nước sốt đã pha, đảo thật kỹ để thịt ngấm đều gia vị.

– Cho thịt ba chỉ vào túi  sạch, buộc chặt và đặt vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm.

– Đặt chảo nóng lên bếp, phết 1 lớp dầu ăn thật mỏng, trải từng miếng thịt lên, áp chảo vàng cả hai mặt.

– Món ăn này nên cuộn cùng rau xà lách, rau diếp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here