Súp gà măng tây

0
82

Súp gà măng tây chế biến rất đơn giản, không tốn thời gian, áng chừng khoảng hơn 10 phút là có ngay một bát súp đủ dinh dưỡng, nóng hôi hổi.

sup-ga-mang-tay

+ NGUYÊN LIỆU  (1 người ăn)

 Phi lê gà: 200gr

Dừa tươi: 1 trái (chọn quả non, cơm mỏng)

Măng tây: 100gr

Bột năng: 30gr

Rau mùi: 20rg

Bột gà: 1 muỗng

Tiêu, bột ngọt, đường, muối.

 

+ CÁCH LÀM

 – Thịt gà rửa sạch, xắt hạt lựu.

– Măng tây rửa sạch, thái hạt lựu.

– Chặt lấy nước dừa tươi vào nồi. Khi nước dừa sôi, cho thịt gà, măng tây vào. Khi nước dùng sôi lại lần nữa, nêm bột súp gà, bột ngọt, 1 muỗng dầu mè.

– Pha bột năng với 1/2 chén nước. Cho chén nước bột năng vào nước dùng cho sánh lại.

– Dùng muỗng, cạo một ít cơm dừa, cho vào nước dùng.

– Trút nước dùng đang sôi vào lại quả dừa, nước sôi sẽ hầm chín phần cơm dừa còn lại, giúp tiết ra vị thơm và chất ngọt.

– Cắt rau mùi và cho ít tiêu lên trên là ta đã có một trái dừa chứa súp gà măng tây ngon lành. Món này có thể dùng nóng với cơm, bánh mì hay bún.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here