Sườn nướng kiểu BBQ

0
111

 

+ NGUYÊN LIỆU

– 2 tảng sườn lớn

– Muối ăn, ớt bột, mật ong, tỏi, dầu ăn

– 1 hộp nước táo ép

 

+ CÁCH LÀM

Bước 1:

Sườn mua về rửa sạch, để nguyên cả tảng.

 

Bước 2:

Sau đó rắc ớt bột và muối/gia vị lên sườn, xoa đều khắp mặt tảng sườn

 

Bước 3:

Nếu có lò nướng, mình sẽ đặt sườn lên giá, lót giấy bạc phía dưới để đựng mỡ chảy ra, rồi nướng như bình thường.

Bạn nào không có lò, có thể bọc sườn trong giấy bạc rồi đem nướng trong than hoa. Nhưng nướng kiểu đó khá lâu đấy và cần khá nhiều than.

 

Bước 4:

Nướng được khoảng 15 phút,  bỏ sườn ra, đổ nước táo ép vào giấy bạc rồi cho sườn vào nướng cùng thêm 10 phút.

 

Bước 5:

Khi nước táo ép cạn và ngấm toàn bộ vào sườn nướng thì bỏ sườn ra.

 

Lúc này, chúng mình mới băm tỏi thật nhỏ, trộn với mật ong rồi phết đều lên sườn. Sau đó để sườn trong lò nướng sao cho nhiệt độ đủ giữ ấm và mật ong ngấm vào thịt sườn. Mình ủ ấm sườn như thế khoảng 10-15 phút là có thể bỏ ra ăn được.

 

Sườn nướng xong, đem gỡ giấy bạc ra.

 

 


 


SHARE
Previous articleMì trộn
Next articleBánh táo chiên giòn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here