Sườn chiên đậu phộng

0
69

suon-chine-dau-phong

+ NGUYÊN LIỆU

  • 250g sườn heo,
  • 50g đậu phộng rang,
  • 5 tép tỏi
  • Gia vị: 1 muỗng canh rượu trắng, 2 muỗng canh nước tương, 15g bột ngô, 1/4 muỗng cà phê đường cát trắng, 1/4 muỗng cà phê muối.

+ CÁCH LÀM

Bước 1:

Tỏi cắt lát.

Đậu phộng rang giã nhuyễn. Bạn có thể thêm chút ớt vào giã cùng nếu thích ăn cay.

Bước 2:

Sườn rửa sạch, để ráo rồi ướp với nước tương, rượu và tỏi trong khoảng 3 tiếng.
Ướp xong bạn rắc bột ngô lên thịt, dùng tay trộn đều để mỗi miếng sườn đều được phủ bột.

Bước 3:

Làm nóng chảo hoặc nồi chiên với nhiều dầu ăn rồi cho sườn vào chiên trong khoảng 20 giây thì chuyển sang lửa nhỏ, chiên tiếp trong vòng 1 phút nữa, sau đó vớt ra để ráo dầu. Tiếp tục bật lửa lớn, chiên lại sườn thêm một lần nữa trong khoảng 20 giây rồi vớt ra.

Bước 4:

Làm nóng chảo với chút dầu ăn rồi cho tỏi vào phi thơm.
Thêm sườn vào đảo cùng chút đường trong khoảng 1 phút.

Bước 5:

Lăn sườn vừa chiên qua đĩa đậu phộng bạn đã giã là xong.
Bày sườn lên đĩa, ăn với cơm nóng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here