Salad rau cuộn

0
97

 

+ NGUYÊN LIỆU

– Bắp cải (xanh, tím)

– Su su

– Ngô bao tử

– Cà rốt

– Đậu phụ

– Hẹ

– Ớt đỏ tỉa hoa

– Nước chấm: chao đậu, đường, quất, vừng, lạc.

 

+ CÁCH LÀM


Bước 1:

– Gọt vỏ cà rốt, su su rồi cắt khúc dài 5cm.

 

Bước 2:

– Rửa sạch rồi cắt bỏ đầu, đuôi sao cho ngô cũng có độ dài 5cm.

 

Bước 3:

– Cắt đậu phụ thành từng miếng có bề dài 5cm nhưng bề ngang to gấp rưỡi su su và cà rốt, sau đó chiên vàng lên.

 

Bước 4:

– Tách lấy 5 lá bắp cải xanh và 5 lá bắp cải tím dùng để cuộn.

– Rửa sạch lá hẹ.

 

Bước 5:

– Tiếp theo, mình thái sợi phần bắp cải còn lại rồi với đường, giấm, muối sao cho vừa ăn.

 

Bước 6:

– Sau đó, trần cà rốt, su su, ngô, lá bắp cải và hẹ với nước sôi.

 

Bước 7:

– Rải lá bắp cải đã trần ra đĩa, xếp lần lượt cà rốt, su su, ngô, đậu chiên vàng, bắp cải tím thái sợi rồi cuộn lại.

 

Bước 8:

– Buộc cuộn rau lại bằng lá hẹ hoặc cà rốt nạo sợi mỏng.

– Rắc vừng và lạc lên trên.

 

Bước 9:

– Cuối cùng, các bạn trộn đều 2 thìa chao đậu dằm nhuyễn, 1 thìa đường và 2 quả quất rồi thêm vừng và lạc giã nhỏ để làm nước chấm là món ăn đã hoàn thành rồi đấy!


 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here