Rong biển cuộn trứng và bún

0
59

 

+ NGUYÊN LIỆU

– 100g bún somen của Nhật hoặc bạn có thể thay bằng bún khô của Việt Nam

– 2 quả trứng

– 2 lá rong biển

– 1 quả dưa leo

– 1 túi thanh cua

– Gia vị: muối, tiêu, bột năng.

 

+ CÁCH LÀM

Bước 1:

Dưa leo rửa sạch, thái sợi mỏng.

Trứng gà đập ra bát, đánh cho tan rồi nêm ít muối, tiêu, và 1 muỗng bột năng rồi quậy cho đều. Làm nóng chảo với chút dầu ăn, đổ trứng vào và tráng thành những miếng trứng mỏng hình chữ nhật. Nếu không có chảo chữ nhật, bạn có thể tráng trong chảo tròn và sau đó cắt thành hình chữ nhật cũng được.

Bước 2:

Bún luộc cho đến khi chín, vớt ra, rửa sơ lại nước lạnh và để ráo

 

Bước 3:

Cắt miếng rong biển có chiều dài dài hơn miếng trứng và đặt lên miếng lót cuốn sushi.

 

Bước 4:

Đặt miếng trứng lên tấm rong biển, rồi lần lượt xếp bún lên.

 

Bước 5:

Sau đó bạn xếp dưa leo cạnh bún và đặt những thanh cua lên trên.

 

Bước 6:

Từ từ cuộn vào thật chặt tay giống như cuộn nem.

 

Bước 7:

Dùng dao sắc cắt đều thành những khoanh bằng nhau

 

Xếp ra dĩa và có thể dùng với nước tương.

 

Bạn sẽ có một bữa trưa thật nhẹ nhàng, tiện lợi nhưng không kém phần hấp dẫn khi vẫn có đầy đủ chất dinh dưỡng để cung cấp đủ năng lượng cho một ngày làm việc hăng hái.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here