Ốc hương xào me

0
108

 

+ NGUYÊN LIỆU

– 500g ốc hương

– 50g me chin đã lột vỏ

– 2 thìa canh đường hoa mai

– 1 thìa canh tương ớt

– 2 củ tỏi

– 3 củ sả

– 1 thìa canh bột nếp

– Dầu ăn, gia vị vừa đủ

 

+ CÁCH LÀM

Bước 1:

Ốc hương ngâm rửa sạch, để ráo nước.

Cho 1 bát nước nóng vào phần me chín, dầm nhuyễn rồi lọc bỏ bã me.

 

Tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ. Sả thái mỏng.

 

Bước 2:

Làm nóng chảo với chút xíu dầu ăn, cho tỏi vào phi vàng.

 

Cho phần nước cốt me đã lọc, đường hoa mai và tương ớt vào đun sôi trong vòng 5 phút, nêm gia vị vừa miệng.

 

Hòa tan bột nếp với một chút nước, từ từ rót vào nồi xốt me, vừa rót vừa khuấy đều sao cho hỗn hợp xốt có độ sánh vừa phải.

 

Bước 3: 

Cho ốc hương vào đảo đều trong khoảng 5 – 10 phút.

 

Cuối cùng bạn rắc sả thái lát vào rồi đảo đều.

 

 

Lấy ra đĩa, ăn nóng.

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here