Nộm thịt bò với ớt ngọt

0
27

nom-thit-bo-ot-ngotNhững ngày hè nóng bức, đổi món với món nộm thịt bò chua chua cay cay vừa lạ miệng đưa cơm mà không bị ngán. Món này dễ làm, tốn ít thời gian và công đoạn chế biến mà vẫn đảm bảo tiêu chí đảm bảo dinh dưỡng cần thiết hàng ngày.

+ NGUYÊN LIỆU

– 200gram thịt bò (ngon nhất là bò bắp hoặc lõi rùa)

– Ớt chuông màu đỏ, vàng, xanh, mỗi loại 1/3 quả (quả nhỏ thì 1/2)

– 1/2 củ hành tây

– 1 tép tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ

– 1 củ hành khô bóc vỏ, bằm nhỏ

– 1 quả chanh tươi

– Rau thơm: mùi, bạc hà… rửa sạch, thái nhỏ

– Lạc rang giã dập

– Nước mắm, đường, dấm, bột gia vị (hoặc muối), tiêu

– Dầu ăn

+ CÁCH LÀM

– Thịt bò rửa sạch, thấm khô sau đó thái lát mỏng vừa ăn.

– Ướp thịt bò với tỏi băm nhỏ, tiêu xay, gia vị và một chút dầu ăn để khoảng 20 phút cho ngấm.

– Hành tây thái múi cau mỏng, trộn với 1 thìa đường và 1 thìa nước cốt chanh cho đỡ hanh.

– Ớt chuông rửa sạch, thái vát mỏng vừa ăn.

– Rau thơm rửa sạch, để ráo nước.

– Bắc chảo lên bếp, đun nóng 1 thìa dầu ăn rồi phi thơm hành tỏi. Để lửa to, cho thịt bò vào xào chín tới.

– Trộn thịt bò với hành tây, ớt chuông với 0.5 thìa nước mắm, 1 thìa đường và 2 thìa café nước cốt chanh trong một chiếc bát.
Nêm lại chua mặn ngọt cho vừa ăn. Cho các loại rau thơm vào trộn đều. Sắp nộm ra đĩa hoặc bát. Rắc lạc rang lên trên.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here