Bột gạo, nếp, mì, sắn …

Mỳ đậu xanh

Mỳ đậu xanh
  + NGUYÊN LIỆU – Mì đậu xanh: 1 gói – Tôm sú tươi: 350g – Bắp non: 100g – 200g bông cải xanh, trắng, 1 củ cà rốt, 2 thìa súp dầu hào – Nước tương, muối, tiêu xay, bột bắp, mè rang, hành tây băm, dầu ăn, hành, ngò. + CÁCH LÀM Mì luộc chín trong khoảng 5 – 6 phút, vớt ra xóc đều với ít dầu ăn cho mì khỏi dính. Tôm sú rửa sạch, bóc... 

Nui xào thịt bò

Nui xào thịt bò
+ NGUYÊN LIỆU – 200g thit bò fillet – 1 gói nui – 1/4 củ hành tây – 2-3 tép tỏi – Gia vị: tiêu muối, hạt nêm, dầu ăn, nước tương.   + CÁCH LÀM  Bước 1: Thịt bò fillet thái mỏng miếng vừa ăn, nếu mua thịt đã thái sẵn thì bạn bỏ qua khâu này, ướp với tí tiêu, muối, nước tương cho thấm. Bước 2: Tỏi lột vỏ băm nhỏ, hành tây... 

Miến há cảo trứng

Miến há cảo trứng
  + NGUYÊN LIỆU  - Phần há cảo: 400g thịt lợn xay, 20g hành lá, 30g nấm hương, 30g măng củ, 200g cải thảo, 7g gừng tươi, 7g bột ngô, 10ml xì dầu, 5ml dầu mè, 6 quả trứng – 400g miến (ngâm mềm) – 300g cải thảo – 3 bìa đậu (chiên vàng) – 15 viên mọc (hoặc thịt viên), 15 quả trứng cút luộc – 50g nấm hương ngâm mềm – 100g ga la thầu... 

Nui xốt vang đỏ thịt bò

Nui xốt vang đỏ thịt bò
+ NGUYÊN LIỆU 200g thịt bò băm sẵn 500g nui Ý hoặc mỳ Ý tùy thích 250g nấm 1 trái cà chua Xốt cà chua hộp ( có sẵn basilic nếu không có cũng không sao) 1 củ hành tây, tỏi, rượu vang đỏ Gia vị: tiêu, hạt nêm, muối, đường. + CÁCH LÀM Bước 1: Nui Ý luộc cho mềm, xả nước lạnh, để ráo. Hành xắt mỏng, tỏi băm nhỏ. Cà chua lột vỏ, xắt nhỏ. Rượu vang... 

Canh khoai sọ nấu tôm khô

Canh khoai sọ nấu tôm khô
  + NGUYÊN LIỆU  – 300g khoai sọ – 1 nhúm tôm khô – Hành lá, ngò om, ngò gai – 2-3 múi tỏi – Gia vị: tiêu, muối nước mắm, hạt nêm   + CÁCH LÀM Bước 1: Khoai sọ rửa sạch, cho vào nồi luộc đến khi mềm. Vớt ra rửa sạch bằng nước lạnh. Với cách luộc trước khoai như vậy, bạn sẽ bóc vỏ khoai 1 cách dễ dàng mà không ngứa tay.   Bước... 

Bánh canh trộn

Bánh canh trộn
  + NGUYÊN LIỆU – 200g thịt nạc heo – 1/2 kg bánh canh bột gạo – 1 trái dưa leo – Rau sống, giá đỗ, đồ chua – Hành phi, tỏi phi, ít lạc rang.   + CÁCH LÀM Bước 1: Pha một bát nước mắm chua ngọt thật ngon.   Bước 2: Thịt heo rửa sạch, cho vào nồi nước sôi luộc chín thì vớt ra, để nguội và thái chỉ.   Bước 3: Dưa leo... 

Há cảo nhân tôm

Há cảo nhân tôm
  +NGUYÊN LIỆU – 200 g bột há cảo – 200 ml nước – 300 g thịt tôm – Hành lá băm nhuyễn – Bột nêm, tiêu, nước tương hoặc tương ớt + CÁCH LÀM – Bóc vỏ tôm, bỏ đầu và chân đi, chia làm 3 phần, lấy 2 phần giã mịn (trước khi giã thì nên thấm khô nước), 1 phần cắt hạt lựu. – Trộn nhân: cho vào bát đựng tôm đã giã 2 muỗng... 

Bún chả cua

Bún chả cua
  + NGUYÊN LIỆU – 1 kg xương lợn – 1 củ cải nhỏ – 1 lóng gừng nhỏ – 400g thịt cua hoặc 2-3 con cua để lấy thịt – 150g mọc (giò sống), có thể thay bằng thịt nạc xay – 100g nấm kim châm khô (không dùng nấm tươi) – Màu dầu điều, muối, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu – Hành khô, hành lá, rau mùi – Bún, 1 cây xà lách... 

Miến trộn kiểu Thái

Miến trộn kiểu Thái
  + NGUYÊN LIỆU – 200g tôm bạc – 80g miến – 1/4 củ hành tây – 1 khúc cà rốt khoàng 7cm – Ít rau cần tây, rau mùi – Một nắm lạc rang. Gia vị cho nước xốt: nước mắm, dầu ăn, dấm, đường, ớt khô, tiêu, tỏi xay, nước cốt chanh.   + CÁCH LÀM Bước 1: Lột vỏ 2 múi tỏi, xay hoặc giã nhuyễn   Bước 2: Pha nước chấm: cho... 

Mì trộn

Mì trộn
+NGUYÊN LIỆU   6 hay 7 vắt mì trứng nhỏ   1 củ hành tây   1 bát thịt heo xay   Vài tép tỏi   1 cây xà lách   Hành lá   Hành phi   Gia vị: 2 thìa canh nước tương, ½ thìa giấm, 1 thìa nhỏ muối, tiêu, đường, ớt băm, ½ thìa hạt nêm + CÁCH LÀM Bước 1: – Mì chần qua nước nóng cho mềm, vớt ra xả lại với nước lạnh. – Để ráo rồi trộn với ít... 
Copyright © 2012 Món ăn ngon · All rights reserved · Designed by Theme Junkie
Powered by WordPress