Ngô non cuộn tôm nướng

0
125

bap-non-cuon-tom-nuong

+NGUYÊN LIỆU

  •   500gr tôm tươi
  •   10 trái bắp non hay còn gọi là ngô bao tử
  •   1 lòng trắng trứng gà
  •   1 ít đầu hành lá trắng
  •   1 ít dầu hào, dầu mè, bột bắp
  •   1/2 củ cà rốt
  •   1 khoanh bí ngòi

+ CÁCH LÀM

Bước 1:

Tôm rửa sạch, lột vỏ, bỏ chỉ đen. Bắp non rửa sạch, để ráo.

Ướp tôm với đầu hành trắng băm nhuyễn và chút bột nêm chừng 30 phút cho tôm ngấm gia vị.

Bước 2:

Cho tôm vào máy xay nhuyễn. Trộn tôm với lòng trắng trứng, 1 muỗng cafe dầu hào, 1 muỗng cafe dầu mè và 1 muỗng canh bột bắp.

Bước 3:

Cà rốt cắt hạt lựu.

Bí ngòi gọt vỏ, bỏ ruột, cắt hạt lựu.

Cho cà rốt, bí ngòi vào bát tôm.

Quết thật nhuyễn và đều. Cuối cùng cho thêm ít hành lá thái nhuyễn.

Bước 4:

Thoa dầu ăn vào tay, lấy một ít tôm vo tròn, sau đó ấn dẹp rồi bao quanh cây bắp non, nắn lại cho dính và vuốt cho láng.

Bước 5:

Cho vào lò vi sóng hấp chừng 5 phút.

Sau đó cho và lò nướng chừng 7 – 10 phút nữa thì lấy ra.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here