Mực ống xốt me

0
131

 Mực ống xốt me-vị chua thanh dịu của me chín, béo ngậy của nhân thịt trộn trứng, miến, mộc nhĩ, hòa quyện cùng vị ngọt của mực. Ngày mưa được thưởng thức món mục ống xốt me thì còn gì bằng

muc-ong-xot-me-chua

+  NGUYÊN LIỆU (4 người ăn):

– 500 g mực ống, làm sạch, bỏ râu, ngâm trong nước rượu pha loãng trong khoảng 10 phút để khử bớt mùi tanh, rửa lại với nước sạch, để ráo.

– 300 g thịt nạc dăm, xay nhuyễn.

– 01 quả trứng gà ngon.

– Miến, mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước nóng cho thật mềm. Mộc nhĩ và nấm hương cắt bỏ chân rồi thái nhỏ.

– Tỏi, ớt đỏ băm nhuyễn.

– Hành hoa, rau mùi ta thái nhỏ.

– Me vắt ngâm trong nửa chén nước nóng cho tan thịt me, vớt bỏ hột.

Gia vị: Hạt nêm, nước mắm ngon, tiêu xay, đường.

+ CÁCH LÀM 

1. Trộn nhân: Cho thịt xay, miến, mộc nhĩ, nấm hương đã ngâm nước nóng, một quả trứng gà, hành hoa, rau mùi ta và muỗng hạt nêm, nước mắm ngon, tiêu xay cho thơm vào tô lớn. Trộn đều và chờ trong 10 phút cho ngấm gia vị.

2. Dồn thịt vào mực ống: Cho hỗn hợp thịt dồn từ từ vào mực ống cho chắc nhân. Dùng tăm nhọn xuyên qua mỗi miếng mực nhồi thịt để khi xốt thịt không bị rơi ra.

3. Làm xốt me chua: Cho một chút dầu vào chảo, dầu nóng phi thơm tỏi. Sau đó, cho nước me vào nồi đun sôi, nêm nếm vừa ăn với chút nước mắm ngon, đường và hạt nêm.

4. Xốt me với mực ống: Tiếp tục cho mực đã nhồi hỗn hợp thịt vào sốt. Khi hỗn hợp xốt sôi lên thì cho nhỏ lửa đun liu riu cho mực chín. Trước khi bắc ra nếm lại gia vị một lần nữa cho vừa ăn. Để xốt được sánh thêm một chút nước bột năng đã hòa tan vào.

5. Trình bày và thưởng thức món ăn: Dưa chuột, ớt tươi xếp sẵn bày trang trí trên đĩa.

Xếp mực vào, rưới nước sốt lên trên mực, khi ăn cắt miếng vừa ăn.

SHARE
Previous articleCupcake nhân nho
Next articleBắp bò hầm kim chi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here