Mực ống nhồi thịt

0
395

Mực ống nhồi thịt không ngấy dầu mỡ, thơm ngọt vị mực. Món ăn này dễ làm, không tốn thời gian, ăn lúc nóng, uống cùng rượu vang trắng.

muc-ong-nhoi-thit

 + NGUYÊN LIỆU (dành cho 2 suất)

1. Mực ống loại vừa: 3 con (khoảng 500gr)
2. Thịt nạc vai: 100gr
3. Trứng gà: 1 quả
Gừng, hành lá, hành củ, thì là, hạt tiêu, gia vị và dầu ăn
Rau bạc hà, ớt và cà chua dùng để trang trí

+ CÁCH LÀM

Bước 1: Mực ống rửa sạch, bỏ xương sống và túi mực bên trong.

Bước 2: Thịt nạc vai rửa sạch, băm hoặc xay nhỏ, nêm gia vị, hạt tiêu như trong hình

Bước 3: Cắt râu mực ra khỏi đầu mực và xắt nhỏ râu mực như trong hình, lưu ý để riêng đầu mực để lát nữa làm nút

Bước 4: Hành tươi, hành củ, gừng cắt nhỏ

Bước 5: Trộn đều thịt băm, râu mực, hành tươi, hành củ, gừng và thì là cắt nhỏ và 1 lòng đỏ trứng

Bước 6: Nhồi hỗn hợp thịt và râu mực đã trộn đều bên trên vào con mực, dùng đầu mực làm nút và  dùng tăm ghim lại, định vị chiếc “nút” này thật chắc chắn như trong hình

Bước 7: Cho dầu ăn vào chảo rán, chờ đến khi dầu bắt đầu sôi thì thả mực vào rán chín

Khi đã chín, mực sẽ chuyển sang màu đỏ tím rất đẹp, bày ra đĩa cùng rau bạc hà hoặc rau mùi

 

+ LƯU Ý

1. Để tiết kiệm thời gian các bạn có thể mua thịt và yêu cầu xay sẵn tại hàng.
2. Chọn mực tươi là mực có mắt trong, các chấm trên thân mực hơi lấp lánh và đầu mực không bị long ra khỏi thân.
3. Khi nhồi thịt vào mực , không nhồi quá chặt, vì lúc rán nhân bên trong gặp dầu nóng, sẽ nở ra. Nếu lúc nhồi hơi non tay, nhân bên trong nở ra là vừa, còn ko nhân sẽ phòi ra rất mất thẩm mỹ.
4. Rán mực với lửa nhỏ và sau đó úp vung để nhân bên trong kịp chín và bên ngoài không bị cháy xém.

SHARE
Previous articleSinh tố dưa hấu
Next articleBún chả Hà Nội

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here