Mực kho xào su hào

0
120

muc-kho-xao-su-hao-1

+ NGUYÊN LIỆU

– 1kg su hào

– ½ củ cà rốt (khoảng 100g)

– 1 con khô mực (khoảng 50g)

– Gia vị: hạt nêm, dầu ăn, nước mắm.

+ CÁCH LÀM

Bước 1:

Mực khô rửa qua, ngâm với nước cho mềm.

muc-kho-xao-su-hao-2

Mực mềm bạn lấy ra cắt sợi. Phần nước ngâm mực giữ lại.

muc-kho-xao-su-hao-3

Bước 2:

Su hào gọt vỏ, rửa sạch, cắt sợi.

muc-kho-xao-su-hao-4

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt sợi.

muc-kho-xao-su-hao-5

Bước 3:

Xào mực: Làm nóng ½ muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho đầu hành lá vào xào thơm rồi trút khô mực vào đảo cùng 1 muỗng café nước mắm, 2 muỗng café đường đến khi mực chín thì lấy ra đĩa, để riêng.

muc-kho-xao-su-hao-6

Bước 4:

Xào su hào: Trong chảo vừa xào mực, làm nóng 1 muỗng canh dầu ăn, cho su hào và cà rốt vào đảo đều, cho phần nước ngâm mực vào xào chung cho rau củ được chín, nêm ½ muỗng café muối, 1 muỗng café nước mắm, 2 muỗng café đường, ½ muỗng café bột ngọt

muc-kho-xao-su-hao-7

Bước 5:

Xào đến khi rau củ vừa chín thì cho khô mực đã xào vào, trộn đều.

muc-kho-xao-su-hao-8

Nêm nếm lại lần cuối rồi rắc chút hành lá và tắt bếp, lấy ra đĩa dọn kèm cơm trắng.

muc-kho-xao-su-hao-9

SHARE
Previous articleCá hồi kho cà
Next articleGà xào cay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here