Miến xào hến

0
54

+ NGUYÊN LIỆU
– 200g miến

– 200g thịt hến

– 2 lát gừng, 1 củ hành tây

– 1/2 thia súp nước mắm, 1 thìa cà-phê sa tế, 1 thìa cà-phê bột nêm, 1 thìa cà-phê đường

– Rau răm, hành lá, ớt, dầu ăn.

 

+ CÁCH LÀM 

1. Miến ngâm cho nở mềm, vớt ra cho ráo nước, cắt khúc. Hành tây bóc vỏ, thái lát mỏng. Hành lá và rau răm thái nhỏ.

2. Đun sôi ít nước, đập giập gừng cho vào, trụng qua thịt hến trong nước gừng, vớt ra để ráo.

3. Đun nóng 1 thìa súp dầu ăn, cho hành tây vào phi thơm, thêm hến vào, nêm gia vị nước mắm, bột nêm, đường, sa tế. Cuối cùng, cho miến vào xào chín là được. Thêm rau răm, hành lá vào trộn đều.

Mách bạn

Thịt hến tách vỏ có bán sẵn tại chợ như chợ Bến Thành. Giá khoảng 3.000 đồng/100g.

SHARE
Previous articleTôm kho dừa
Next articleBún cá thì là

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here