Mì xào chay

0
35

+ NGUYÊN LIỆU

150 g mì gạo khô (phở khô hoặc hủ tiếu khô)
3 cây cải (hoặc một loại rau khác mà bạn thích)
3 bìa đậu phụ cỡ lớn
1 thìa súp dầu vừng
1 thìa cà phê vừng rang (hoặc lạc rang giã nhỏ)
3-4 thìa súp xì dầu
Hành, tương ớt, chanh (tùy thích)

Một chút dầu ăn.

+ CÁCH LÀM

Bước 1:

Rau rửa sạch, thái miếng vừa ăn, để ráo.

Mỳ luộc chín, xối nước lạnh cho khỏi dính và để ráo.

Bước 2:

Đậu phụ cắt miếng thật mỏng, rán vàng hai mặt rồi vớt ra.

Bước 3:

Sau khi vớt đậu phụ ra thì cho hành vào chảo phi vàng với 1 thìa dầu ăn

Để chảo thật nóng và cho mỳ vào đảo nhanh. Nếu thích mỳ giòn bạn có thể cho thêm chút dầu và để lửa to.

Nêm 2 thìa xì dầu vào mỳ, đảo đều cho mỳ ngấm xì dầu.

am thuc, tap chi am thuc, mon ngon, an ngon

Bước 4:

Lấy mỳ ra đĩa và cho rau cải vào xào với chút dầu ăn và xì dầu còn lại. Bạn nhớ để lửa to, đảo nhanh để cải xanh và giòn nhé!

Cuối cùng bạn cho mỳ, đậu phụ vào lại chảo cùng với rau cải; nêm dầu vừng và đảo đều. Nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp (bạn có thể cho chút dầu hào chay nếu thích).

Cho mỳ xào ra đĩa, rắc vừng rang (hoặc lạc rang giã nhỏ) lên trên. Tùy theo sở thích bạn có thể thêm tương ớt và vài giọt chanh trước khi ăn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here