Mì Quảng thịt ếch

0
43

Một chút cay của ớt và sả, một chút béo ngậy của lạc rang, một chút thanh mát của các vị rau sống hòa quyện cùng vị ngọt thơm đặc trưng của thịt ếch, biến tấu khác lạ của mì Quảng khiến người ăn cứ nhớ mãi.

mi-quang-thit-ech

+ NGUYÊN LIỆU

-800 gr thịt ếch.

-1 kg mì Quảng (cho 4 người ăn).

– 4 thìa cà phê muối, 3 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa cà phê đường, 2 thìa súp dầu ăn, 1 muỗng cà phê tiêu.

– 1 quả cà chua , 2 trái ớt đỏ,  50  gr nghệ tươi , 1/4 quả dứa, một ít củ nén ( hay còn gọi là hành tăm).

– Rau sống ăn kèm các loại: như cải con, búp chuối thái sợi, xà lách… Ớt xanh, chanh, đậu phụng rang, bánh tráng, hành lá.

+ CÁCH LÀM

– Ếch làm thật sạch, chặt miếng vừa ăn. Uớp thịt ếch với các thứ: sả, hành, tỏi, nghệ đã giã nhỏ, nước mắm, đường khoảng 30 phút cho thấm. Dứa gọt sạch vỏ, thái thành những miếng nhỏ. Cà chua thái lát mỏng hoặc bổ múi cau.

-Khử nén thơm, cho thịt ếch vào xào, rim thịt trong khoảng 15 phút. Khi thịt ếch chín cho thêm dứa, cà chua vào xào cùng.

 Xào lửa nhỏ cho thấm gia vị, tiếp đến cho nước đun sôi vào. Nấu cho nồi nhưn sôi khoảng 3 phút thì tắt bếp, rắc thêm một ít tiêu, hành hoa xắt nhỏ.

Cho mì ra tô, chan ít nước nhưn, cho hành ngò, rắc đậu phộng rang. Khi ăn cho rau sống vào trộn đều, ăn kèm với bánh tráng nướng.

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here