Mì đậu xanh

0
29

+ NGUYÊN LIỆU

– Mì đậu xanh: 1 gói
– Tôm sú tươi: 350g
– Bắp non: 100g
– 200g bông cải xanh, trắng, 1 củ cà rốt, 2 thìa súp dầu hào
– Nước tương, muối, tiêu xay, bột bắp, mè rang, hành tây băm, dầu ăn, hành, ngò.

+ CÁCH LÀM

Mì luộc chín trong khoảng 5 – 6 phút, vớt ra xóc đều với ít dầu ăn cho mì khỏi dính.

Tôm sú rửa sạch, bóc vỏ, lấy chỉ đen ở lưng. Ướp tôm với một ít dầu hào, nước tương, muối, tiêu xay, bột bắp, để thấm trong khoảng 20 phút.

Nước xốt: Cho dầu hào, nước tương, bột bắp và 3 thìa súp nước vào chén, quậy tan đều.

Bông cải tách nhánh nhỏ. Bắp non cắt bỏ gốc. Trụng sơ bông cải, bắp non. Cà rốt gọt vỏ, bào sợi vừa. Hành, ngò rửa sạch, xắt nhỏ.

Làm nóng chảo với ½ dầu ăn, phi thơm một ít hành tây băm, trút tôm vào xóc đều, nhanh tay, trút tôm vào chén. Dùng lại chảo, châm thêm dầu ăn, phi thơm hành tây băm, trút bông cải, bắp non, cà rốt vào xào chín, nêm muối, tiêu vừa ăn. Cho nước xốt dầu hào vào, trút tôm, mì vào trở lại, xóc nhanh tay, tắt bếp.

Cho mì ra đĩa, rắc hành, ngò, mè rang lên, dùng nóng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here