Măng tây xào tôm

0
69
Đổi món lạ miệng cùng măng tây xào tôm. Thưởng thức hương vị hòa quyện của tôm, nước dùng gà cùng măng tây bổ dưỡng.
mang-tay-xao-tom
NGUYÊN LIỆU

– Măng tây

– 40g tôm tươi

– 50g đậu phụ non

– 80g bí đỏ

– 3g bột gà

– 40g nước dùng gà

– 3g bột năng

– 10g bột nêm

– 5g muối

– Dầu ăn

 
CÁCH LÀM

– Dồn đậu phụ non vào măng tây hấp chín.

– Tôm chẻ lưng, cắt 3 đường dọc thân rồi xối mỡ (hoặc chiên) cho nở bung đều.

– Nước sốt bí: bí đỏ hấp, xay nhuyễn một nửa, cho vào nồi nấu sôi cùng với nước dùng gà + bột năng + bột nêm + muối.

– Đặt một nửa bí đỏ hấp còn lại, nấm măng hoa và tôm lên dĩa. Trang trí thêm hành, ngò, măng tây hấp. Sau cùng chan nước sốt lên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here