Lươn xào

0
85

luon-xao-bo-duong-9

+NGUYÊN LIỆU

– 2 con lươn, 1 củ cà rốt, tỏi tây, gừng, tỏi, một ít hành lá

– Gia vị: muối, 1 muỗng canh rượu trắng, 5 muỗng canh xốt Teriyaki, 3 muỗng canh đường

luon-xao-bo-duong-2

+ CÁCH LÀM

Bước 1:

Chuẩn bị một nồi nước sôi, trụng sơ lươn rồi vớt ra làm sạch để lươn hết nhớt, sau đó mổ bụng, bỏ hết nội tạng, rửa lại bằng nước muối cho sạch rồi cắt thành khúc khoảng 4 – 5cm; rạch vài đường phía lưng lươn để khi xào lươn chín đều và nhanh.

luon-xao-bo-duong-3Bước 2:

Cà rốt rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Tỏi tây cắt khúc, gừng thái lát, tỏi lột vỏ.

luon-xao-bo-duong-4Bước 3:

Làm nóng chút dầu ăn trong chảo, cho gừng và tỏi vào phi thơm.

Thêm lươn vào xào chung với 1 muỗng canh rượu. Ở bước này bạn xào lửa to để rượu nhanh bay hơi nhé!

luon-xao-bo-duong-5Bước 4:

Kế đến, bạn cho cà rốt, tỏi tây vào cùng 3 muỗng canh xốt teriyaki và 2 muỗng canh đường.

luon-xao-bo-duong-6Bước 5:

Thêm1/2 bát con nước vào chảo, đậy nắp, đun với lửa lớn đến khi sôi thì chuyển sang lửa nhỏ đun đến khi xốt cạn, sánh là được.

luon-xao-bo-duong-7Rắc chút hành lá, lấy lươn xào ra đĩa ăn cùng cơm rất ngon.

luon-xao-bo-duong-8

luon-xao-bo-duong-1

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here