Lưỡi vịt chiên giòn

0
23

Nguyên liệuLưỡi vịt chiên giòn

Lưỡi vịt: 10 cái
Rượu trắng: 03 thìa
Muối trắng: 01 thìa
ngũ vị hương, gia vị, hành tím, gừng, mì chính
Bột chiên giòn: 1 gói
Nước sốt cà chua ( gia vị, đường, giấm, bột năng, ớt, cà chua )

Các bước thực hiện

Bước 1:
+ Lưỡi Vịt mua về rửa sạch, bóp muối
+ KHi đã đảm bảo sách cho rượu vào rửa thêm lần nữa.
+ Đem lưỡi vịt ra tẩm ướp với gia vị, ngũ vị hương, hành tím, gừng đập dập lấy nước
+ Để chừng 30 phút cho ngấm gia vị
+ Bột chiên giòn hòa tan với nước để có dạng sền sệt.
+ Nhúng Lưỡi vịt vào bột rồi chiên vàng giòn.
+ Bày lưỡi ra đĩa, rưới nước sốt cà chua lên trên , trang trí thêm củ quả tỉa hoặc hoa

Bước 2: Nước sốt cà chua:
+ Cà chua bổ múi, cho dầu ăn vào thả cà chua vào đảo đều, nêm gia vị + nước rồi chờ cà chua chín mềm,
+ Thêm đường, giấm, gia vị, ớt cho vừa ăn.
+ Hòa tan bột năng cho vào để có dạng nước sốt.
+ Đun sôi lại lần nữa là có món nước sốt chua cay

SHARE
Next articleChim quay nước dừa

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here