Há cảo nhân tôm

0
114

 

+NGUYÊN LIỆU

– 200 g bột há cảo
– 200 ml nước
– 300 g thịt tôm
– Hành lá băm nhuyễn
– Bột nêm, tiêu, nước tương hoặc tương ớt

+ CÁCH LÀM

– Bóc vỏ tôm, bỏ đầu và chân đi, chia làm 3 phần, lấy 2 phần giã mịn (trước khi giã thì nên thấm khô nước), 1 phần cắt hạt lựu.
– Trộn nhân: cho vào bát đựng tôm đã giã 2 muỗng hạt nêm, 1/3 muỗng tiêu, 1 muỗng cà phê dầu mè đen, cho tôm hạt lựu và hành lá vào trộn đều với nhau.
– Nắm nhân: tùy theo cỡ bánh để nắn nhân cho vừa, sau khi nắn xong thì hấp nhân từ 2-3 phút cho thịt tôm đỏ lên.
– Cho bột há cảo vào trong tô lớn (nhớ để lại 1 chút để bao bánh), đổ nước sôi vào trong tô bột, đảo đều để nhồi bột cho thật mịn.
– Cắt chia bột thành các miếng nhỏ tương đương với số nắm nhân đã chuẩn bị, cán mỏng ra thành hình tròn (dùng bột đã chừa lại để chống dính khi viên và cán bánh)
– Dùng miếng bột đã cán (dày khoảng 2 mm) bọc lấy nhân rồi xếp vào tô hấp, hấp chín để thưởng thức trong vòng khoảng 7 phút.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here