Gừng sữa đông

0
51

 

+ NGUYÊN LIỆU


125ml sữa tươi
1 củ gừng già
1 hoặc 2 muỗng đường cát trắng
1 chén sứ hoặc 1 ramenkin

 

+ CÁCH LÀM 


1. Rửa sạch,cạo vỏ bỏ, cà gừng thật nhuyễn, vắt lấy nước gừng.
Cho 10-15ml nước gừng vắt vào chén và tráng đều.

2. Cho đường với sữa vào nồi nấu sôi, tắt lửa và đợi sữa nguội còn khoàng 80-850C.
Rót ngay sữa vào chén nước gừng. Đợi 10 phút và thưởng thức.
Dùng ngay hoặc để lạnh cũng rất ngon.

Mách nhỏ:
Gừng phải chọn gừng già, đừng chọn gừng non.
Rót sữa vô chén nước gừng xong, lưu ý không khuấy, để yên 10 phút tự động đông.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here