Gỏi lưỡi lợn chua cay

0
78

 

+ NGUYÊN LIỆU


Lưỡi lợn: 1 cái
Rau răm, rau thơm
Tỏi vài nhánh
Ớt sừng 1 quả, ớt hiểm 1 quả
Giấm, đường, nước mắm

 

+ CÁCH LÀM 


1. Lưỡi lỡn rửa sạch, cho vào nồi luộc sơ với một chút giấm. Cạo sạch phần cặn trắng của lưỡi, rửa lại thật sạch.
Cho lưỡi lợn vào nồi, luộc đến khi lưỡi lợn chín. Vớt ra, cho vào bát nước với vài cục đá lạnh.
Thái lưỡi lợn thành các miếng mỏng, vừa ăn.

2. Rau răm, rau thơm thái nhỏ.
Tỏi băm nhỏ.
Ớt sừng băm nhỏ, ớt hiểm thái nhỏ.

3. Pha nước chấm gỏi: 1 thìa canh dấm, 1 thìa canh đường, 2 thìa canh nước mắm, khuấy cho tan đường. Thêm tỏi, ớt đã băm nhỏ. Trộn đều nước chấm gỏi.

4. Trộn lưỡi lợn, rau răm, rau thơm, nước chấm gỏi đã pha.
Nêm nếm lại tùy khẩu vị.

SHARE
Previous articleCanh cua khổ qua
Next articleGừng sữa đông

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here