Ghẹ rang me

0
537

ghe-rang-me-1(1)

+ NGUYÊN LIỆU

– 800g ghẹ

– 100g me chín đã lột vỏ

– 4 thìa canh đường

– 2 thìa canh tương ớt

– 1 thìa canh bột nếp

– 4 củ hành khô, 2 củ tỏi

– Gia vị vừa miệng

+ CÁCH LÀM

Bước 1:

Ghẹ làm sạch, bóc bỏ phần yếm, dùng bàn chải cọ sạch vỏ.

ghe-rang-me-2(1)

Bóc rời phần mai, bỏ phần mang ghẹ. Nếu dùng ghẹ to bạn có thể dùng kéo cắt đôi ghẹ ra nhé!

ghe-rang-me-3(1)

Bước 2:

Hành khô bóc vỏ, thái mỏng. Làm nóng dầu trong chảo, cho hành vào phi vàng, khi hành đã vàng, bạn vớt bỏ phần hành phi này để riêng.

ghe-rang-me-4(1)

Cho ghẹ vào rán với lửa to.

ghe-rang-me-5(1)

Khi vỏ ghẹ chuyển màu đỏ bạn vớt ra đĩa.

ghe-rang-me-6(2)

Bước 3:

Me chín hòa với nước nóng cho giã hết phần thịt me sau đó lọc bỏ hạt me.

ghe-rang-me-7

Tỏi bóc vỏ, đập dập. Làm nóng 1 chút dầu, cho tỏi vào phi vàng.

ghe-rang-me-8

Trút nước me đã lọc vào chảo, đun sôi.

ghe-rang-me-9

Cho đường, tương ớt vào chảo, nêm gia vị cho vừa miệng.

ghe-rang-me-10

Bước 4:

Hòa bột nếp với một chút nước, vừa rót vào chảo nước me vừa khuấy đều sao cho hỗn hợp ở dạng sền sệt.

ghe-rang-me-11

Cho ghẹ vào chảo, đun thêm 5 phút, trong quá trình đun bạn nhớ lật ghẹ cho phần xốt được ngấm đều.

ghe-rang-me-12

Ghẹ chín lấy ra đĩa, rắc phần hành đã phi lên trên, thêm chút rau răm và thưởng thức.

ghe-rang-me-1(1)

SHARE
Previous articleGà nấu mẻ
Next articleCanh sườn ngó sen

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here